NGOẠI KHÓA VĂN HỌC : SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC

Sáng 21/12/2015 tại sân trường THPT Quang Trung, Tổ Ngữ văn đã tổ chức thành công chuyên đề ngoại khóa văn học với chủ đề “ Sân khấu hóa tác phẩm văn học”.
Chương trình ngoại khoá gồm 3 phần xen : Chuyển thể  các tác phẩm văn học thành các tiểu phẩm diễn trên sân khấu ( Tiểu phẩm “ Nó phải bằng hai mày” do HS lớp 10A4 thể hiện, tiểu phẩm “ Chí Phèo” do các bạn 11A2 biểu diễn và tiểu phẩm “Vợ nhặt” do HS lớp 12A2 +12B1 biểu diễn). Xen kẽ giữa các tiết mục tiểu phẩm là các bài dân ca  và các bài hát được phổ nhạc từ các bài thơ nổi tiếng…Khép lại chương trình là phần “ Giao lưu khán giả” thu hút đông đảo học sinh tham gia.
Buổi ngoại khóa giúp học sinh có cảm nhận sâu sắc hơn  về các tác phẩm văn học trong chương trình Ngữ văn THPT  đồng thời tạo ra một sân chơi bổ ích, vừa tạo hứng thú học tập môn Ngữ văn, vừa góp phần giáo dục đạo đức cho học sinh.

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa

Tác giả bài viết: Bùi Duy Hưng