Giới thiệu về Trường THPT Quang Trung

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG

Lịch sử hình thành:

Trường THPT Quang Trung ngày nay tiền thân là Trường PTTH vừa học vừa làm Phước An, chính thức thành lập ngày 10/1/1985. Ngôi trường mới ra đời trên vùng đất đỏ Bazan màu mỡ, đó là nỗ lực cố gắng của Ban giám đốc Nông trường cà phê Thắng Lợi và thầy Vũ Đình Tiến – nguyên Hiệu trưởng Trường PTTH vừa học vừa làm Phước An – là những người đặt nền móng đầu tiên trong dự án xin tách trường. Lúc bấy giờ, Nông trường cà phê Thắng Lợi đã thành lập gần  10 năm nhưng con em ở địa phương vẫn phải vượt chặng đường hơn 10 km xuống tại Phước An để học tập. Thấu hiểu nỗi vất vả đó, Đảng ủy, Ban giám đốc Nông trường đã xin chủ trương của UBND Tỉnh bố trí  một phần đất thuộc Nông trường cà phê Thắng Lợi để xây dựng trường và được sự nhất trí Tỉnh ủy, UBND, HDND Tỉnh Đăk Lăk, Sở GD – ĐT:
+ Ngày 15 /12/1984 Giám đốc Sở GD-ĐT ra quyết định số: 81/KH-QĐ cho phép thành lập Phân hiệu II Trường PT-VHVL Phước An và trường bắt đầu việc giảng dạy từ ngày 10/01/1985.
+ Ngày 14/02/1985 Giám đốc Sở GD-ĐT ra quyết định số: 17/KH-QĐ chuyển phân hiệu trường PTTH-VHVL Phước An cho trường PT Buôn Ma Thuột và được lấy tên là: Phân hiệu II BMT và do thầy Phạm Văn Thông làm hiệu trưởng. Một ngôi trường mới được hình thành, cơ sở vật chất ban đầu được Nông trường Thắng Lợi đầu tư  nhằm phục vụ việc học tập cho con em trên địa bàn nông trường và con em nhân dân địa phương. Trường ra đời đáp ứng  nguyện vọng thiết tha của con em nhân dân được đến trường, mở mang kiến thức. Lúc này nguồn nhân lực chủ yếu là được tách từ Trường PT vừa học vừa làm Phước An, một số nữa được tăng cường từ trường PT Buôn Ma Thuột.
+ Ngày 31/3/1988, theo quyết định số 437 của UBND Tỉnh, trường được đổi tên thành Trường THPT Buôn Ma Thuột II. Vào thời điểm này số lượng học sinh trên địa bàn giảm theo chủ trương của Sở Giáo dục- Đào tạo  sát nhập, ghép trường và ghép các cấp học. Ngày 19/8/1991, theo quyết định số 366/UBND Tỉnh, trường  được sát nhập với một bộ phận cấp II của trường Nguyễn Văn Bé và trở thành Trường Phổ thông cấp II – III Thắng Lợi.
+ Đến ngày 10/02/2004, theo  Quyết định số 139/QĐ của UBND lâm thời tỉnh Đăk Lăk bộ phận GV và HS cấp II được tách về các trường THCS Hòa đông, bộ phận cấp III còn lại đã được đổi tên thành trường THPT Quang Trung. Và như vậy, Trường THPT Quang Trung chính thức có tên gọi từ đó cho đến ngày hôm nay.

Trong suốt chặng đường 30 năm qua, thầy và trò trường THPT Quang Trung trãi qua bao thế hệ đã dày công xây dựng, vun đắp. Với chữ “Tâm” nghề giáo trong sáng , có những thầy cô giáo đã cống hiến trọn cả cuộc đời dạy học, có người đã ra đi mãi mãi để chúng ta có được ngôi trường như ngày hôm nay. Với sự nghiệp trồng người cao cả “Dạy chữ đi đôi với dạy làm người”, thắp sáng tinh thần hiếu học của con em địa phương, góp phần xây dựng quê hương đất nước. Với niềm tin sâu sắc vào tương lai, trường THPT Quang Trung sẽ từng bước vững mạnh không ngừng đáp ứng những như cầu phát triển của địa phương cũng như Tỉnh nhà.
Cơ cấu tổ chức năm học: 2015 -2016; (Tổng số 78 CBCNV-GV)
1. Ban giám hiệu:
– Hiệu trưởng: Thầy Mai Quốc Tuấn –Ths: Quản lý, Cử nhân Toán; Sinh năm 1967
– Phó Hiệu trưởng: Thầy: Phan Xuân Chất – Cử nhân Toán;Sinh năm 1959
– Phó Hiệu trưởng: Thầy: Phạm Quang Toàn – Ths: Quản lý, Cử nhân GDTC;Sinh năm 1971
2. BCH Chi bộ: (Tổng số 28 đảng viên);
– Bí thư chi bộ: Thầy Mai Quốc Tuấn – Cử nhân Toán; Sinh năm 1967;
– Cấp ủy viên: Thầy: Phan Xuân Chất – Cử nhân Toán;Sinh năm 1959;
– Cấp ủy viên: Thầy: Phạm Quang Toàn – Cử nhân GDTC;Sinh năm 1971;
– Cấp ủy viên: Thầy: Ngô Quang Hương – Cử nhân Sinh học;Sinh năm 1980.
3. BCH Công đoàn:
– Chủ tịch công đoàn: Cô, Phạm Thị Hoài Minh –Cử nhân Địa lý;
– Phó CT CĐ:Cô, Phạm Thị Thu Én-Cử nhân Tiếng Anh;
– UV BCH CĐ: Cô, Lê Thị Hiền Thương- Cử nhân Tiếng Anh;
– UV BCH CĐ: Cô, Võ Thị Nhâm- Cử nhân Kế toán;
– UV BCH CĐ: Cô, Nguyễn Thị Minh- Trung cấp TV;
4. BTV Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:
– Bí thư đoàn trường: Thầy: Ngô Quang Hương – Cử nhân Sinh học;
– Phó bí thư đoàn trường: Thầy, Trần Đức Hoàng –Cư nhân GDTC;
– Phó bí thư đoàn trường: Cô, Nguyễn Thị Phương-Ths Vật lý;
– UV BTV đoàn trường: Cô, Nguyễn Thị Minh Khuê – Cử nhân Sinh học;
– UV BTV đoàn trường: Thầy: Đinh Xuân Nam – Cử nhân GDTC.
5. Hội chữ thập đỏ:
– CT Hội CTĐ, Thầy: Ngô Quang Hương – Cử nhân Sinh học;
– Phó CT hội CTĐ, Cô: Nguyễn Thị Kim Oanh –Cử nhân môn Văn;
– UV Hội CTĐ: Lê Thị Hợp- NV văn thư.
6. Các tổ chuyên môn:
– Tổ Toán, Tin:
+ Tổ trưởng thầy: Trần Anh Tuấn; cử nhân Toán;
+ Tổ phó C/môn: Cô, Nguyễn Thị Ngọc Quyên; cử nhân môn Tin học;
-Tổ Lý, KTCN:
+ Tổ trưởng, thầy: Hoàn Đình Thám; cử nhân Vật lý;
+ Tổ phó C/môn, thầy: Nguyễn Hải Hà; cử nhân môn KTCN.
– Tổ Hóa, Sinh:
+ Tổ trưởng thầy: Ngô Xuân Hương; Ths môn Hóa học;
+ Tổ phó C/môn: Cô, Nguyễn Thị Minh Khuê; cử nhân môn Sinh học;
– Tổ Văn:
+ Tổ trưởng thầy: Bùi Hữu Dũng; cử nhân Văn;
+ Tổ phó C/môn, thầy: Bùi Duy Hưng; cử nhân môn Văn.
– Tổ Sử, Địa, GDCD:
+ Tổ trưởng thầy: Phan Minh Nghị; cử nhân Địa lý;
+Tổ phó C/môn: Cô, Cao Thị Lan; cử nhân môn Lịch sử;
– Tổ Ngoại ngữ:
+ Tổ trưởng thầy: Nguyễn Văn Hay; cử nhân môn Tiếng anh;
+ Tổ phó C/môn: Cô, Lê Thị Hiền Thương; cử nhân môn Tiếng anh;
– Tổ Thể dục, Quốc phòng:
+ Tổ trưởng ,Cô: Lê Thị Thúy; cử nhân môn GDTC;
+ Tổ phó C/môn: Thầy Phan Châu Nhân; cử nhân môn GDTC.
– Tổ Hành chính, văn phòng:
+ Tổ trưởng : Nguyên Trọng Liên -NVBV;
+ Tổ phó : Lê Thị Hợp- NV văn thư.

Mai Quốc Tuấn