Ngoại khóa “Sắc màu toán học” lần thứ nhất năm 2018

Thực hiện chương trình kế hoạch năm học 2017 – 2018 và kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 chiều ngày 5 tháng 03 năm 2018 Tổ Toán –Tin trường THPT Quang Trung đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Sắc màu toán học” cho học sinh khối 12 nhà trường .

Về tham dự chương trình có các thầy Mai Quốc Tuấn, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, Thầy Phan Xuân Chất, thầy Phạm Quang Toàn Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể hội đồng sư phạm và 285 em học sinh khối 12 nhà trường.

Mở đầu chương trình ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh nhà trường biểu diễn.

Chương trình ngoại khóa “Sắc màu toán học” mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, giúp các em có điều kiện để giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức bộ môn toán và cũng thông qua hoạt động ngoại khóa này nhằm tạo không khí sôi nổi, thúc đẩy phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, giúp các em say mê, hứng thú học tập và tìm hiểu các kiến thức Toán học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
Chương trình ngoại khóa “Sắc màu toán học” do tổ Toán –Tin thực hiện. Gồm 4 đội (mỗi đội gồm 5 học sinh) được lựa chọn từ 285em học sinh khối 12, Nội dung chương trình ngoại khóa gồm có 05 phần:
+ Phần I: “Khởi động”
+ Phần II: “Toán học vui”
+ Phần III: “Giải đáp ô chữ”
+ Phần IV: “Toán học và đời sống”
+Phần V: “Hiểu biết toán học”

Trải qua 5 phần thi hết sức căng thẳng và kịch tính kết quả cuối cùng đội 3 (12A3 đạt giải nhất) ; đội 4 (12A4 đạt giải nhì ); đội 2 (12A2 đạt giải ba); đội 1 (12A1 đạt giải khuyển khích)

Chương trình ngoại khóa “Sắc màu toán học” do Toán-Tin trường THPT Quang trung thực hiện khép lại với rất nhiều cảm xúc, đây thực sự là sân chơi trí tuệ, lành mạnh dành cho các em học sinh góp phần vào một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường đó là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.
Tác giả bài viết
Thầy: Phạm Quang Toàn