Ngoại khóa ” Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên”

Vào chiều ngày thứ 7( ngày 04 tháng 04 năm 2015) Tổ Hóa – Sinh tổ chức ngoại khóa với chủ đề ” Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên”, đến dự buổi ngoại khóa có thầy Phạm Quang Toàn, thầy Phan Xuân Chất – Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong hội đồng sư pham nhà trường cùng hơn 200 học sinh khối 10 và 11.

Tiếp theo là phần tuyên truyền các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản ở tuổi vị thành niên của hai bạn Đoàn viên Thu Trang và Bích Ngọc

Phần thi đầu tiên buổi ngoại khóa là phần thi trắc nghiệm với 20 câu hỏi  dành cho tất cả các đội chơi. Với những câu trả lời xuất sắc 5 đội chơi 10A1,10A2, 11A1, 11B2, 11B4 tiếp tục lọt vào vòng thi tiếp theo.

Để thay đổi không khí buổi ngoại khóa  là tiết mục văn nghệ của em Chương Hồ Kỳ Anh lớp 11 A1 đã mang lại cho buổi ngoại khóa một không khí vui tươi

Ở vòng thi thứ 2, ba đội chơi bốc thăm trả lời nội dung và những kiến thức tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên từ những hình ảnh mà BGK đưa ra.

Ở phần thi dành cho khán giả trả lời những câu hỏi mà BTC đưa ra khi xem 1 đoạn Video Clip về những kiến thức giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên

Ở phần thi cuối cùng 3 đội thi xuất sắc nhất sẽ giải quyết những tình huống đưa ra từ 3 đoạn kịch ngắn gồm những kiến thức liên quan  đến  những con đường lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, các nguy cơ về sức khỏe từ việc hút thuốc lá, các ý kiến đưa ra trước thực trạng bạo lực học đường. Để từ đó học sinh có những hiểu biết và cách xử lý các tình huống trong thực tế nhằm hướng đến một môi trường học đường lành mạnh.

Kết thúc buổi ngoại khóa là phần trao thưởng cho các đội xuất sắc.