Lễ tổng kết và lễ tri ân, trưởng thành năm học 2015 – 2016

Ngày 23/05/2016, thầy và trò trường THPT Quang Trung đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2015-2016 và lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2015-2016. Buổi lễ tổng kết nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học đồng thời tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân học sinh đã đạt những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Học sinh tập trung chuẩn bị Lễ tổng kết năm học 2015 – 2016

Tham dự buổi lễ có đầy đủ các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường; Về phía hội phụ huynh có Ông Hồ Viết Quế – Trưởng ban Đại diện CMHS trường, Đại diện các đoàn xã Hòa Đông, xã Eaknuek và học sinh toàn trường.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh trong đội văn nghệ của Đoàn trường biểu diễn mang lại một không khí vui tươi, phấn khởi cho buổi lễ tổng kết

Tiết mục múa của các em học sinh lớp 10

Thay mặt Ban Giám Hiệu, Thầy Mai Quốc Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết năm học 2015 – 2016. Năm học vừa qua, thầy và trò trường THPT Quang Trung đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như:

Thầy: Mai Quốc Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học

Giáo viên:
100% giáo viên hoàn thành nhiệm vụ năm học và phát huy được tinh thần trách nhiệm cao trong công tác.Công nhận 16 giáo viên giỏi cấp trường năm học 2015-2016;
– Đã tổ chức thao giảng 2 đợt  với 109  tiết. Trong đó, có 96 tiết được xếp loại giỏi chiếm tỉ lệ 94% trong tổng số tiết thao giảng;
– Tổng số tiết dạy có sự hỗ trợ của máy chiếu (GAĐT) 40 /67 giáo viên.
– Tổng số tiết thực hành đã thực hiện:   đạt 96%.
– Triển khai viết SKKN: 80% cán bộ, giáo viên viết SSKN: chấm cấp trường đạt 35, gửi cấp Sở: 23, đạt giải 104( 8B; 6C).
Với những thành tích đã đạt được, dự kiến đề nghị:
* Về Tập thể:
01 Tập thể Lao động Tiên tiến: Trường THPT Quang Trung
03 Tập thể tổ chuyên môn đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến.
* Về cá nhân: Hội đồng thi đua nhà trường đề nghị:
– 12 CB, GV:  Chiến sỹ thi đua cơ sở
– 64 CB, GV, NV đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến.
Học sinh:
+ Có 2 học sinh tham gia thi HSG cấp quốc gia IOE; 02 dự án liên môn của các lớp 10A7 và 11B1 được SGD gửi tham gia dự thi cấp quốc gia.( Năm 2015: 0)
+ Cấp tỉnh: 8 giải: 02 giải nhì; 02 giải ba; 04 giải KK ( HSGVH); :Năm 2015: 04 giải nhì; 01 giải ba; 03 giải KK ( HSGVH)
+ MTCT Cấp tỉnh: 6 giải: 01 giải nhì; 02 giải ba; 03KK; năm 2015: 9 giải: 01 giải nhất; 04 giải nhì; 01 giải ba; 03KK
+Tổng cộng: 14 giải ( Chỉ tiêu: 14 giải);
+Olimpic 10/3: 21 huy chương ( 2 vàng; 12 bạc; 7 đồng;
+Olimpic Tiếng anh: 07 giải: 01 nhì; 03 ba; 04KK;
+ Hội khỏe phù đổng: 7 huy chương ( Bắn nỏ và cầu lông);
+ Tổng số bài học sinh dự thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn” đối với học sinh cấp trường có 29 dự án dự thi, 06 dự án nộp dự thi cấp tỉnh: 03đạt giải(01 nhì; 01 ba 01KK)
+ Tham gia cuộc thi khoa học dành cho học sinh Trung học: Tham gia 02 sản phẩm

Tiếp đến là phần khen thưởng các tập thể và các nhân học sinh có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động thi đua, các cuộc thi HSG văn hóa, TDTT, HSG cấp trường và HSTT

Trao thưởng các lớp đạt nhất, nhì, ba, KK trong hoạt động thi đua

Trao thưởng các học sinh đạt HSG

Trao thưởng HSG

Và cũng tại buổi lễ Đoàn trường cũng tiến hành trao 3 xuất hỗ trợ tiếp sức mùa thi cho 3 em học sinh lớp 12 B5 từ nguồn đóng góp của các em học sinh trong đội dân vũ, đội văn nghệ và đội bóng chuyền.

Đại diện nhà trường thầy Mai Quốc Tuấn – hiệu trưởng trao quà cho 3 em học sin lớp 12B5

Tiếp theo của buổi lễ tổng kết là lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2015 – 2016 được tổ chức trong không khí ấm cúng và mang nhiều cảm xúc
Mở đầu buổi lễ đại diện khối 12 lên hoa cho nhà trường và các thầy cô GVCN và GVBM dạy khối 12 với những biết ơn sâu sắc.

Đại diện khối 12 tặng hoa cho nhà trường

Đại diện khối 12 tặng hoa cho giáo viên CN và giáo viên bộ môn
Tiếp đến là tiết mục kịch do các em học sinh khối 10 và 11 gửu tặng các anh chị khối 12 trước khi ra trường với lời nhắn chúc các anh chị bước và kỳ thi THPTQG và Đại học, cao đẳng sắp tới đạt được kết quả cao nhất.

Và củng trong buổi tổng kết năm học nhà trường củng đã tổ chức lễ chia tay những thầy cô giáo về nghỉ hưu. Đại diện nhà trường thầy Mai Quốc Tuấn – Hiệu trưởng đã ghi nhận những đóng góp hết sức to lớn cho sự nghiệp giáo dục của các thầy cô: Đinh Xuân Quế, Lê Thị Phượng, Châu Thị An các thầy, cô đã dành trọn trên 30 năm cống hiến, tận tụy cho ngành và nhà trường. Trong tâm trí mỗi cán bộ – giáo viên – nhân viên và học sinh của trường THPT Quang Trung đều in đậm hình ảnh những người đồng nghiệp, thầy giáo, cô giáo thẳng thắn, hết lòng vì công việc chung, tất cả vì sự nghiệp giáo dục – là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường học tập và noi theo. Đồng thời, đồng chí Hiệu trưởng củng chúc các đồng chí nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc.

Đại diện nhà trường và hội phụ huynh tặng hoa chia tay

Đại diện hà trường các tổ chức Đoàn thể và các tổ chuyên môn tặng quà.