Tham quan tập huấn kỹ năng hoạt động Đoàn

Ngày 25 tháng 10 năm 2015 Đoàn trường THPT Quang Trung tổ chức cho bí thư và lớp phó của 29 chi đoàn tham quan nhà Đày Buôn Ma Thuột, Bảo tàng tỉnh ĐăkLăk, khu biệt Điện Bảo Đại và tập huấn công tác Đoàn tại thành phố Buôn Ma Thuột.
Đoàn xuất phát vào lúc 7h30 phút ngày 25 tháng 10 năm 2015 từ trường THPT Quang Trung đến 8h15 cả Đoàn đến nhà đày Buôn Ma Thuột. Tại đây nhiều người ngạc nhiên khi được nghe kể lại rằng thành phố Buôn Ma Thuột sôi động hôm nay, cách đây hơn 50 năm là những cánh rừng hoang vu, mênh mông phủ kín, dân cư thưa thớt, nơi đây xưa kia được coi là chốn rừng thiêng nước độc, người đồng bằng ít dám mơ tưởng đặt chân lên chốn này. Thế nhưng cũng cùng thời gian ấy, ở đây đã có một nhà đày (một trong những khu biệt giam tù chính trị) với chế độ tàn bạo nhất của bọn thực dân Pháp ở nước ta.

Tại đây, đoàn đã được thấy, được nghe, được biết thêm nhiều điều mới lạ về truyền thống đấu tranh oanh liệt của những chiến sĩ cộng sản thuở trước. Nhà đày Buôn MaThuột không những là chứng tích về tội ác của bọn Đế quốc – thực dân mà nó còn là trường học lớn đào tạo và rèn luyện nên những chiến sĩ cách mạng kiên cường của cách mạng Việt Nam như : Hồ Tùng Mậu, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu, Hồng Chương, Bùi San, Trần Văn Quang, Ngô Đức Đệ và biết bao nhiều người con ưu tú của mọi miền Tổ quốc.

Sau khi tham quan nhà đầy xong, đoàn tiếp tục di chuyển sang bảo tàng tỉnh ĐăkLăk. Tại đây đoàn được hướng dẫn viên giới thiệu về không gian văn hóa các Dân tộc tỉnh Đăklăk, Đa dạng sinh học và xem sa bàn chiến thắng Buôn Ma Thuột.

Hình ảnh tham quan biệt thự Bảo Đại.

Vào đầu giờ chiều ngày 25 tháng 10 năm 2015 BCH Đoàn trường tổ chức tập huấn kỷ năng tổ chức sinh hoạt tập thể. Bí thư và lớp phó được tập huấn các kỷ năng tổ chức hoạt động trò chơi, múa, hát, dân vũ…