Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập truờng

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong tiết trời se lạnh của mùa đông trên mảnh đất Tây nguyên bạt ngàn nắng gió, cùng với không khí phấn khởi của nhân dân cả nước đón chào năm mới 2015. Đúng 8 giờ ngày 10 tháng 01 năm 2015 Thầy và trò trường THPT Quang trung –KrôngPắc đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (10/01/1985-10/01/2015).
Về dự với lễ kỷ niệm có Thầy: Bùi Hữu Thành Cát, Thường vụ Đảng ủy, phó giám đốc Sở, cùng lãnh đạo các phòng ban của Sở giáo dục Đào tạo ĐăkLăk , Đại diện cho Huyện ủy, UBND có đồng chí: Đoàn Xuân Bình Huyện ủy viên –Phó chủ tịch UBND huyện, cũng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho HĐND, UBMTTQ, các phòng ban của huyện KrôngPắc, lãnh đạo xã Hòa đông, xã EaKnuếc, xã EaTu, Phường Tân Hòa thành phố BMT, Đại diện lãnh đạo các công ty doanh nghiệp trên địa bàn, đại diện các đơn vị kết nghĩa với nhà trường, lãnh đạo các trường tiểu học, THCS đóng chân trên địa bàn, lãnh đạo các trường THPT, TTGDTX trên toàn tỉnh, quý thấy cô giáo lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, các thầy cô giáo, CBCNV đã từng công tác giảng dạy tại trường, quý bậc phụ huynh, các cựu học sinh và toàn thể hội đồng giáo dục nhà trường.

Mở đầu chương trình buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh nhà trường, các tiết mục mang tính nghệ thuật cao, đậm đà bản sắc dân tộc, làm cho chương trình buổi lễ thêm phần sinh động, gây ấn tượng mạnh cho toàn thể các quý vị đại biểu về dự lễ.

Thầy Mai Quốc Tuấn ; bí thư chi bộ hiệu trường nhà trường đã Ôn lại lịch sử hình thành và phát triển nhà trường trong suốt 30 năm qua, bày tỏ lòng biết ơn đến các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ, qua đó thầy cũng đã ghi nhận  những sự nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách cố gắng vươn lên của tập thể hội đồng giáo dục và các thế hệ học sinh nhà trường qua các thời kỳ, cũng qua buổi lễ này thay mặt lãnh đạo và hội đồng giáo dục nhà trường thầy đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Tỉnh ủy, UBND, HĐND, các sở ban nghành của tỉnh, lãnh đạo Sở GD-ĐT ĐăkLăk;  Huyện ủy, UBND, HĐND huyện KrôngPắc, Ban giám đốc CTy TNHH một thành viên cà phê thắng lợi, cùng nhân dân địa phương đã luôn sát cánh, quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện cho sự nghiệp phát triển giáo dục của nhà trường suốt 30 năm qua.

Đại diện cho ngành Giáo dục –Đào tạo tỉnh nhà thầy: Bùi Hữu Thành Cát Phó Giám đốc Sở đã biểu dương những thành tích nổi bật mà các thế hệ  lãnh đạo, tập thể hội đồng giáo dục nhà trường đã đạt được trong 30 năm qua, thầy cũng đã chỉ ra cho hội đông giáo dục nhà trường một số biện pháp nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI (Nghị quyết số 29-NQ/TW) với nội dung Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Trong ngày vui này, được về thăm lại mái trường xưa, gặp gỡ đồng nghiệp, các thế hệ học sinh. Đại diện cho lãnh đạo, CBGV, CNV đã chuyển công tác, thầy: Đỗ Thành Tiến –Trưởng phòng TCCB Sở giáo dục ĐăkLăk, nguyên hiệu trưởng nhà trường cũng đã có những lời phát biểu hết sức chân tình và xúc động trước sự đổi thay của nhà trường và thầy cũng đã tặng những bó hoa tươi thắm đầy ý nghĩa và chức mừng đến tập thể hội đồng giáo dục nhà trường. Đại diện cho lãnh đạo và hội đồng giáo dục nhà trường thấy Mai Quốc Tuấn Hiệu trưởng nhà trường cũng đã tặng hoa cảm ơn sự đóng góp của các thế hệ lãnh đạo và CBGV có mặt ngay từ ngày đầu nhà trường mới được thành lập.

Sau 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành từ mái trường này đã có hàng ngàn lượt học sinh trưởng thành bay đi khắp mọi miền của đất nước, về dự lễ kỷ niệm, cựu học sinh: Nguyễn Thụy Ngọc Oanh lớp 12C niên khóa: 1995 -1998 thay mặt cho các thế hệ học sinh cũng vô cùng vinh dự và xúc động  bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với nhà trường, quý thầy cô và em cũng đã gửi đến nhà trường những bó hoa và món quà đầy ý nghĩa.

Đáp lại những lời phát biểu của lãnh đạo dự lễ và các cựu CBGV, cựu học sinh, cô Trần Thị Phú đại diện cho tập thể giáo viên hiện đang công tác đã có bài phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, lãnh đạo, các thầy cô giáo đã cống hiện trọn đời mình cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường và hứa sẽ vượt qua mọi khó khăn thức thách để không ngừng học tập, trau dồi trình độ về chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng tập thể đoàn kết đưa nhà trường phát triển trong thời gian tới.

Ghi nhận những đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong 30 năm qua, đại diện lãnh đạo Sở giáo dục –Đào tạo ĐăkLăk đã trao giấy khen của Giám đốc Sở giáo dục-Đào tạo cho 4 tập thể và 10 cá nhân.

Trong tiếng nhạc hồn nhiên tươi trẻ, giai điệu hào hùng với nền nhạc bài hát: ‘Tôi yêu Việt Nam” 120 em học sinh nhà trường đã mang đến lễ hội một chương trình dân vũ hết sức ấn tượng, giàu cảm xúc, thể hiện tình yêu quê hương đất nước.

Với khẩu hiệu: “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc” 200 học sinh nhà trường với trang phục hết sức trẻ trung, kết hợp với đạo cụ đủ sắc màu các em đã mang đến cho chương trình lễ hội màn đồng diễn đẹp mắt, tạo ấn tượng đẹp cho đại biểu về dự lễ.

Tác giả bài viết: Phạm Quang Toàn