Hướng dẫn điền thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển

Lượt xem:

Đọc bài viết

Để thí sinh, đặc biệt là thí sinh tự do, có đủ thông tin và chuẩn bị tốt kỳ thi THPT quốc gia, Tuổi Trẻ giới thiệu tóm tắt cách làm phiếu đăng ký xét tuyển.
​Hướng dẫn điền thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển

Theo thông tư số 03/2016/TT-BGDĐT ngày 14-3-2016 của bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, ban hành kèm theo thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26-2-2015, thí sinh có nguyện vọng học các trường ĐH, CĐ cần nộp phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) và phí dự tuyển cho trường, theo các phương thức do trường công bố.
Đối với ĐKXT đợt 1, thí sinh chỉ được ĐKXT tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển. Đối với ĐKXT các đợt bổ sung, thí sinh được ĐKXT tối đa vào 3 trường, mỗi trường không quá 2 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong từng đợt xét tuyển.
Đợt xét tuyển: 1
– Họ và tên thí sinh: LÊ ANH THI
– Giới tính: Nam
– Ngày, tháng, năm sinh:  5-6-1998
– Số báo danh (trong kỳ thi THPT quốc gia):
– Số CMND:
– Mã ĐKXT (ghi chính xác mã ĐKXT được quy định trong giấy chứng nhận kết quả thi).
Cần ghi chính xác những thông tin trên và thống nhất với thông tin trong hồ sơ đăng ký dự thi.
– Diện “Ưu tiên xét tuyển”:

X

– Đối tượng:

0 1

– Loại giải, huy chương:

1

Lưu ý: Nếu không dùng quyền được tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh, khi ĐKXT cần đánh dấu “X” vào ô bên cạnh đồng thời:
a) Điền sau mục “Đối tượng” một trong các ký hiệu từ 01 đến 04 theo quy định sau:
– Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia: 01
– Thí sinh đoạt giải trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia: 02
– Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm: 03
– Thí sinh được Ủy ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia: 04
b) Điền sau mục “Loại giải, Huy chương”: giải, huy chương mình đã đạt được.
c) Điền sau mục “Môn đoạt giải”: môn học hoặc môn thể thao đã đoạt giải hoặc huy chương. Đối với thí sinh đoạt giải trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, ghi tóm tắt tên đề tài đã đoạt giải.
– Môn đoạt giải:
– Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển <nên ghi rõ và đủ thông tin>: Lê Anh Thi, 20/B25 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM. Số điện thoại: 08.00305000. Email: lathi@yahoo.com.
Chế độ ưu tiên:
– Khu vực tuyển sinh:
– Đối tượng ưu tiên tuyển sinh:
– Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia:
Thí sinh khẳng định lại chế độ ưu tiên theo khu vực và ưu tiên theo đối tượng tuyển sinh. Nếu có khác so với hồ sơ đăng ký dự thi thì phải đánh dấu vào ô “Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia”, và trong mục “khu vực tuyển sinh” điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của mình; trong mục “đối tượng ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của mình (nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì không điền).
Thí sinh chịu trách nhiệm tính chính xác của thông tin này.
Đăng ký xét tuyển vào:
Mã trường

Q S T

Tên trường: ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG TP.HCM.
Các nguyện vọng đăng ký
(Xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới)
Lưu ý: Không nhất thiết phải đăng ký đủ tất cả nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định.
Tham khảo điểm chuẩn năm 2015 và tình hình điểm năm 2016, chọn ngành yêu thích ở trường vừa sức hoặc ngành gần, ít cạnh tranh trong cùng một trường, ví dụ: ngành công nghệ sinh học, ngành sinh học.
Không nên chọn ngành mà thí sinh chưa tìm hiểu.
1. Nhóm ngành/ngành: công nghệ sinh học – Mã ngành: 52420201.
Tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển: toán – hóa – sinh.
2. Nhóm ngành/ngành: sinh học – Mã ngành: 52420101.
Tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển: toán – hóa – sinh.
Có đăng ký xét tuyển vào trường khác:
Nếu ĐKXT vào 1 trường hoặc 1 nhóm trường: không điền thông tin vào mục này.
Nếu ĐKXT vào 2 trường hoặc 1 trường và 1 nhóm trường: đánh dấu “X” vào ô bên cạnh và điền đầy đủ các thông tin về trường thứ 2.
Mã trường

M B S

Tên trường: ĐH Mở TP.HCM.

Lưu ý đối với thí sinh
* Trước khi gửi phiếu ĐKXT (qua đường bưu điện, online, nộp trực tiếp), nên kiểm tra lần cuối thông tin trên website của các trường mà thí sinh dự định gửi đơn ĐKXT và không gửi giấy chứng nhận kết quả thi.
* Trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh nộp ĐKXT và phí dự tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc bằng phương thức trực tuyến (online) hay theo phương thức khác do trường quy định, đáp ứng yêu cầu của quy chế.
* Sau khi có kết quả, nếu trúng tuyển cả 2 trường, thí sinh phải xác nhận nguyện vọng học tại trường ĐH, CĐ bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc phương thức khác do trường quy định trong thời hạn quy định tại phụ lục I của văn bản này.
Quá thời hạn này, những thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học. Trong trường hợp ví dụ này, thí sinh làm 2 phiếu ĐKXT, trong đó phiếu 2 là thông tin chi tiết về ngành sẽ ĐKXT ở trường thứ 2.

Nguồn tin: báo tuổi trẻ online